Mẹo vệ sinh lò nướng đơn giản và hiệu quả

Người xưa thường nói “của bền tại người” quả đúng là như vậy, với mỗi thiết bị trong gia đình thời gian sử dụng của nó kéo dài được bao lâu một phần lớn là do cách chúng ta sử dụng và bảo quản. Nếu bạn muốn chiếc lò nướng của gia đình bạn được kéo dài tuổi thọ việc vệ sinh sạch sẽ chúng hàng ngày là một điều vô cùng cần thiết. Để công việc vệ sinh lò nướng không trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm vệ sinh lò nướng hữu ích.

Mẹo thứ nhất: Vệ sinh lò nướng bằng thuốc muối hoặc bột nở

Thuốc muối hoặc bột nở hay còn gọi là baking soda là một nguyên liệu cực kỳ hữu ích trong việc vệ sinh các thiết bị nhà bếp nói chung và lò nướng nói riêng. Để biến chúng thành chất làm sạch rất đơn giản bạn chỉ cần pha thuốc muối hoặc bột nỏ với một chút nước, bạn chú ý đừng pha quá loãng hoặc quá đặc mà hãy cho một lượng nước vừa đủ để bột ướt dẻo lại. Sau đó bạn xát lớp bột này lên bề mặt lò nướng cần vệ sinh rồi để qua đêm. Hôm sau, bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển ẩm và lau nhẹ nhàng vậy là mọi vết bẩn sẽ bị đánh bay một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mẹo thứ hai: Vệ sinh lò nướng bằng thuốc muối hoặc bột nở kết hợp với một chút dấm

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian hãy áp dụng phương pháp này nhé. Thay vì trộn thuốc muối hoặc bột nở với nước bạn hãy trộn chúng với một chút dấm sau đó quét một lớp hỗn hợp này lên bề mặt của lò nướng và để nguyên đó trong vòng 3 tiếng. Sau đó bạn chỉ cần lấy một miếng vải ẩm nhẹ nhàng lau các vết bẩn dù bám chắc đến đâu cũng sẽ bị đánh bật ngay thôi.

Vệ sinh lò nướng bằng thuốc muối hoặc bột nở kết hợp với một chút dấm quả thực là một biên pháp hay và hữu ích. Bên cạnh việc đánh bật vết bẩn nhanh chóng chúng còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Mẹo thứ ba: Sử dụng dung dịch Amoniac

Nếu trong gia đình bạn không có thuốc muối hoặc bột nở bạn có thể sử dung dung dịch Amoniac để thay thế nhé. Việc sử dụng dung dịch này để vệ sinh lò nướng cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn hãy làm nóng lò nướng ở 150 độ F. Trong thời gian chờ lò nóng bạn hãy đun một nồi nước sôi. Khi lò nướng đã đạt độ nóng 150 độ F bạn hãy tắt lò nướng đi và đổ một ít dung dịch Amoniac vào khay nhiệt an toàn và đặt khay này lên giá trên cùng của lò nướng nhé. Sau đó bạn đặt nồi nước sôi ở giá cuối cùng rồi đóng lò lại để qua đêm.

Ngày hôm sau, trước khi tiến hành lau rửa bạn hãy mở lò ra 15 phút cho thoáng. Sau đó lấy khay đựng dung dịch Amoniac ra và cho một ít nước rửa chén vào và tiến hành vệ sinh những chỗ bám bẩn bằng miếng rửa chén bát nhé.

Một lưu ý nho nhỏ khi bạn sử dụng phương pháp này chính là bạn nên sử dụng găng tay để tránh dung dịch amoniac ăn da tay của bạn. Sau khi tiến hành lau rửa xong bạn đừng quên dùng một chiếc khăn sạch khác (nhúng vào nước sạch nhưng không cần vắt quá khô) để lau lại lò nướng một lần nữa. Và cuối cùng hãy dùng một chiếc khăn khô để lau lại toàn bộ lò nướng nhé.

Với những mẹo nhỏ này công việc vệ sinh lò nướng bám đầy vết dầu mỡ dính chặt sẽ trở nên vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng mà không hề mất nhiều thời gian và công sức. Chúc các bạn thực hiện thành công.

.
.
.
.