PHÂN BIỆT CÁC SERIE CỦA MÁY RỬA BÁT BOSCH

Máy rửa bát Bosch hay còn được mệnh danh là “vua rửa bát” mà một thương hiệu vô cùng nổi tiếng và được biết đến rộng rãi không chỉ ở các nước châu Âu mà còn lan rộng sang khu vực châu Á trong đó có Việt Nam mình. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về máy rửa bát của hãng các bà nội trợ tỏ ra khá loay hoay vì hãng có quá nhiều đời máy, mỗi đời máy cũng có nhiều model khác nhau. Điều này khiến họ trở nên rối và càng khó lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Để giúp khách hàng tháo gỡ khó khăn này, trong bài viết dưới đây, Tổng kho bếp và Thiết bị gia dụng GNA xin cung cấp những thông tin phân biệt các Serie của máy rửa Bosch một cách cụ thể nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. Giới thiệu khái quát về máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch là sản phẩm mang thương hiệu Đức có thiết kế vô cùng đẹp mắt, chất lượng sản phẩm nằm ngay ở thiết kế bên ngoài cho đến các tính nằng hữu hiệu trong quá trình rửa.

Từ khi mới ra đời cho đến nay, máy rửa bát Bosch luôn luôn có sự cải tiến và phát triển không ngừng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua số lượng và chất lượng các model. Có thể liệt kê số lượng các model như sau: Serie 2, Serie 4, Serie 6 và Serie 8. Giữa các dòng này có một số sự khác biệt cơ bản. Trong phần sau, tôi sẽ đi vào cụ thể để khách hàng có thể phân biệt, nhận biết và cân đối lại nhu cầu của mình về máy rửa bát cho hợp lý.

2. Sự khác biệt giữa các Serie máy

Thứ nhất, về số giàn rửa

Nhìn chung số giàn rửa ở các Serie dao động trong khoảng từ 2-3 giàn. Tuy nhiên từ seri 4 trở đi, nắm bắt được thị hiếu và nhu cầu của người tiêu máy rửa bát Bosch hầu hết đều có đủ 3 giàn rửa, với hệ thống điều chỉnh rất linh hoạt, có thể kéo ra kéo vào toàn phần, dễ dàng xếp đồ vào và lấy đồ ra. Sự hiện đại được cải tiến tiếp tục được nâng cấp từ Serie 6, hệ thống giản rửa có thể điều chỉnh chiều cao để mở rộng thêm không gian chứa đồ. Lên tới Serie 8, một số mẫu có thêm giàn rửa thứ 3 “My Way Rack” cực kỳ linh hoạt, các giàn rửa thiết kế giữ đồ chắc chắn và nhiều hơn để làm sạch tối ưu hơn. Nói một cách dễ hiểu nhất cho mọi người là càng thời gian về sau, máy rửa bát Bosch ngày càng có sự điều chỉnh giúp cho việc rửa bát thuận tiện nhất, khắc phục những hạn chế đã tồn động ở những Serie đời cũ. Tuy nhiên không phải cứ model đời cũ là không đáng để mua, bởi lẽ Bosch luôn chăm chút cho sản phẩm của mình từ những dòng đầu. Vì thế chất lượng của các sản phẩm Serie trước chẳng hề kém cạnh gì so với các Serie sau này.

Thứ hai, về hiệu quả sấy

Trong khi Serie 2 và  Serie 4 chủ yếu vẫn ứng dụng công nghệ sấy ngưng tụ, nghĩa là tăng cường nhiệt độ nước ở giai đoạn cuối của chu kỳ rửa và tạo hiệu ứng ngưng tụ để hơi nước chảy hết xuống sàn máy. Tuy nhiên, sấy ngưng tụ chỉ tiết kiệm và an toàn hơn sấy thanh nhiệt, nhưng lại không hiệu quả hoàn toàn đối với dụng cụ nhựa. Nhưng so với Serie 2 thì máy rửa bát Bosch Serie 4 đã được nâng cấp hơn, sấy tăng cường hơn. Đối với Serie 6 và Serie 8, công nghệ sấy bằng đá tự nhiên Zeolith đã được phát triển. Sấy Zeolith không chỉ giúp bát đĩa khô hơn, mà còn tiết kiệm điện.

Thứ ba, về mức tiêu thụ điện – nước

 Có một điều chắc chắn là càng lên cao thì mức tiêu thụ nước càng giảm hơn nhiều. Đây là quy luật tất yếu của mỗi sản phẩm khi có các model thay thế phát triển cao hơn. Bosch cũng không nằm ngoài quy luật đó. Có thể làm vài phép so sánh như sau. Nếu các model ở Serie 2 hoặc Serie 4 tiêu thụ khoảng 7.5 – 11 lít nước và khoảng 1 kWh điện đối với mỗi chu trình thì sang đến model Serie 6 trở đi thì lượng nước và điện tiêu thụ chỉ vào khoảng 6.5 – 9.5 lít và 0.8 – 0.9 kWh cho mỗi chu trình. Sự tiết kiệm điên nước sau mỗi chu trình ở các Serie tuy không đáng là bao nhưng nếu các bà nội trợ sử dụng máy 30/30 ngày thì sự tiết kiệm này cũng rất đáng để cân nhắc.

Cuối cùng là sự chênh lệch về giá cả

Điều này không cần nói nhiều hẳn mỗi chúng ta cũng đều nhận ra rằng với bất kì sản phẩm nào càng hiện đại , càng nhiều tiện ích hơn thì giá cả cũng có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, tùy tình hình về điều kiện thực tế, mức thu nhập gia đình mà mỗi bà nội trợ có thể lựa chọn một chiếc máy ưng ý nhất với kinh phí mà mình có thể đầu tư. Bạn có thể mua được máy rửa bát Bosch Serie 2 tầm giá từ 15-18 trệu, Serie 4 tầm giá 18 triệu đến hơn 20 triệu. Các mẫu Serie 6 có thể từ trên 25 triệu đến hơn 30 triệu. và đối với các model Serie 8 thì giá cả tương đối cao luôn từ 30 triệu trở lên. 

Trên đây là những thông tin theo chúng tôi nghĩ là rất cần thiết đối với những gia đình đang có nhu cầu mua và sử dụng máy rửa bát mà còn nhiều thắc mắc, đắn đo. Hi vọng những kiến thức vừa rồi có thể giúp bạn chọn mua được chiếc máy ưng ý nhất cho gia đình mình. Để mua máy rửa bát Bosch chính hãng với giá thành tốt  hãy liên hệ với chúng tôi – Tổng kho bếp và Thiết bị GNA

.
.
.
.