Hướng dẫn chọn lò nướng hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng

1. Phân loại lò nướng hơi

Lò nướng hơi được phân làm 2 loại để bạn lựa chọn: lò nướng hơi thông thường và lò nướng đa năng có chức năng nướng hơi nước.

Mỗi loại lò nướng đều có những ưu điểm cũng như đặc trưng riêng. Hãy xem nhu cầu sử dụng của bạn là gì để chọn loại nào cho phù hợp.

2. Kích thước

Việc mua lò nướng hơi có kích thước ra sao cần căn cứ vào các yếu tố như không gian, diện tích hay thiết kế sẵn có của phòng bếp nhà bạn. Điều này sẽ đảm bảo được nhu cầu nấu nướng cũng như đáp ứng được tính thẩm mỹ đồng bộ cho cả phòng bếp.

Thực tế cho thấy, nếu như bạn tùy ý lựa chọn một chiếc lò nướng bất kỳ sẽ rất có thể mắc vào tình huống lò nướng không vừa với tủ bếp sẵn có để lắp âm, hay màu sắc của chiếc lò nướng bạn mua không cân đối hòa hợp với màu của những thiết bị bếp khác.

5 tiêu chí về lò nướng hơi giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình
Hướng dẫn chọn lò nướng hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng

3. Nhiệt độ

Phạm vi nhiệt độ của lò nướng hơi có thể khác nhau. Nói chung, lò hơi cung cấp một phạm vi nhiệt từ 100°C đến 300°C.

Mỗi loại thực phẩm sẽ trở thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn nếu như nó được chế biến với một mức nhiệt lý tưởng. Với phạm vi nhiệt độ rộng, lò nướng hơi sẽ giúp bạn nấu được nhiều bữa ăn ngon cho gia đình. Bạn cần lưu ý cài đặt mức nhiệt độ của lò nướng thích hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.

4. Cửa lò

Hầu hết các lò được trang bị kính 2 lớp. Tuy nhiên có một số lò được trang bị kính 3 hoặc 4 lớp giúp giữ nhiệt trong lò hơn mà bên ngoài cửa lò vẫn mát. Hơn nữa, cửa lò bằng kính còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và bạn dễ dàng quan sát được quá trình chín của thực phẩm để có sự điều chỉnh hay can thiệp kịp thời, nhanh chóng.

5. Khay chứa nước

Lò nướng hơi cần được bổ sung nước đầy đủ mỗi sau lần sử dụng. Hầu hết các mẫu sẽ đi kèm với một chỉ số hiện thị mức nước trong lò để bạn biết khi nào cần bổ sung thêm. Việc bổ sung nước đầy đủ sẽ tránh được trường hợp quá trình hoạt động của lò bị gián đoạn bởi khay chứa nước không còn nước, gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Khay chứa nước cũng cần được lau rửa thường xuyên để không có cặn bẩn, đảm bảo vệ sinh.

Những kiến thức mà chúng tôi đã đưa ra cho quý vị và các bạn trên đây là những kiến thức vô cùng giá với 5 điều cần biết khi lựa chọn lò nướng hơi.

.
.
.
.