3 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN MÁY LỌC NƯỚC PHÙ HỢP

Với nguồn nước ô nhiễm như hiện nay thì việc sử dụng máy lọc nước đã trở nên rất phổ biến. Trước nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường máy lọc nước cũng trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn với hàng trăm thương hiệu, chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp cho gia đình. Việc lựa chọn không đúng máy lọc nước không chỉ gây lãng phí mà còn khiến chất lượng nước sau lọc không đảm bảo an toàn để sử dụng.

Hôm nay Tổng kho bếp và Thiết bị gia dung GNA xin đưa ra giúp bạn một vài tiêu chí để có thể chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp với gia đình mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tiêu chí đầu tiên: Nguồn nước sau lọc phải đạt chuẩn uống tươi trực tiếp

Con người không thể sống mà thiếu nước và chất lượng nguồn nước quyết định đến chất lượng sức khỏe con người. Vì lẽ đó mà máy lọc nước là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cho nên nước sau lọc phải được Bộ y tế chứng nhận là nước sạch đạt tiêu chuẩn uống tươi trực tiếp, trong nước không còn tạp chất, kim loại nặng, hóa chất, vi khuẩn gây bệnh, hàm lượng pH trong nước phải đạt tiêu chuẩn quy định. Vì thế, để biết chiếc máy lọc nước bạn chuẩn bị mua hoặc gia đình đang sử dụng có tốt hay không, bạn nên lấy mẫu nước sau lọc từ máy lọc nước đi kiểm định. Chỉ khi nào kết quả kiểm định đạt chuẩn uống tươi trực tiếp thì chiếc máy lọc nước đó mới được gọi là tốt.

 

Đặc biệt, mỗi khu vực của nước ta lại có chất lượng nguồn nước khác nhau, do đó chúng ta cần biết chính xác chất lượng nguồn nước tại nơi mình đang sinh sống là gì để lựa chọn máy lọc nước với công nghệ phù hợp. 

Thêm nữa, chúng ta nên chọn các trung tâm phân phối máy lọc nước uy tín để mua máy lọc nước, tại đó có các dịch vụ tư vấn, lắp đặt, bảo hành giúp lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với nguồn nước đang sử dụng đồng thời cam kết chất lượng nước sau lọc đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Tiêu chí thứ 2: Tuổi thọ của máy lọc nước cao

Một loại máy lọc nước chất lượng tốt được sử dụng linh kiện hiện đại, chất lượng cho nên tuổi thọ sử dụng của máy sẽ cao. Chẳng hạn như lõi lọc nước – bộ phận quyết định nước tạo ra có đạt chuẩn an toàn để uống hay không phải được làm từ những nguyên liêu cao cấp thì mới có thể lọc sạch bụi bẩn, vikhuẩn, kim loại nặng… Một lõi lọc nước chất lượng thì tuổi thọ của lõi lọc và của máy sẽ dài hơn, giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa hoặc thay lõi mới.

Tiêu chí thứ 3: Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc hiện đại

Công nghệ lọc nước hiện đại sẽ giúp lọc nước đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, các chỉ số trong nước sẽ chính xác và tạo ra nước an toàn hơn cho người sử dụng. Hiện nay có 3 công nghệ lọc nước được nhiều người sử dụng là công nghệ RO (ra đời vào năm những năm 1870), công nghệ Nano (ra đời vào năm 1960) và công nghệ điện giải (ra đời vào năm 1965).

 

  • Công nghệ RO tạo ra được nước sạch tinh khiết, đạt chuẩn uống trực tiếp không qua đun nấu. Tuy nhiên, nước tạo ra do công nghệ RO lại thiếu khoáng, nếu có thường là nhà sản xuất thêm vào khoáng nhân tạo, nước lại có tính axit, không tốt cho sức khỏe.
  • Công nghệ Nano tạo nước cũng đạt chuẩn uống tươi trực tiếp, những giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước, bổ sung khoáng chất cho người dùng.
  • Công nghệ điện giải: tạo ra được nước vừa đạt chuẩn uống tươi trực tiếp vừa có những tính chất tốt cho sức khỏe người dùng như: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng tự nhiên, giúp cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout, viêm đại tràng, đau dạ dày…

Ngoài 3 tiêu chí đánh giá máy lọc nước tốt trên, bạn cũng nên lựa chọn trung tâm phân phối máy lọc nước uy tín, chất lượng để mua máy lọc nước, tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ để “tiền mất tật mang”.

Hãy đến ngay với Tổng kho bếp GNA để có thể mua được một chiếc máy lọc nước với giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc. Mọi thắc mắc về sản phẩm lòng liên hệ trực tiếp 090.575.9393 – 0964.746.916 hoặc truy cập vào website: https://www.gna.vn/ để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

.
.
.
.